Traveling

Markthal – Ngôi chợ đẹp nhất Châu Âu

Nếu đến Hà Lan, phải ghé chợ thực phẩm lớn nhất tại Rotterdam – Markthal, được xem như “chợ đẹp nhất Châu Âu” (chờ xem clip của mình nhé! 😙)

Vậy điều gì tạo nên vẻ độc đáo của Markthal và đã biến thành phố thành một điểm đến thu hút du khách? Mình có tổng hợp lại một số giới thiệu về tiểu sử của khu chợ Markthal này dưới đây:

Markthal được khai trương vào tháng 10 năm 2014, là một tổ hợp khu thương mại kết hợp với chung cư.

Markthal được thiết kế bởi công ty kiến trúc MVRDV. Tòa nhà có cấu trúc như móng ngựa; mặt tiền bằng kính chịu lực, hai bên có các cửa sổ kính nhỏ hơn. Các cửa sổ nhỏ hơn chủ yếu là hình vuông và rộng khoảng 1,5 m. Tất cả đều được neo chăc chắn xung quanh cấu trúc cáp thép cao 34 m và rộng 42 m, tạo thành cấu trúc nhà cáp kính lớn nhất ở châu Âu. Mỗi mặt của khu phức hợp đều có 26 dây cáp dọc và 22 dây cáp ngang.

Trên trần của Markthal là tác phẩm nghệ thuật lớn nhất thế giới. Trải rộng 13 nghìn thước Anh vuông, tác phẩm “Sự sung túc” của Ano Coenen là một tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc miêu tả trái cây đổ xuống từ một bầu trời mùa hè, cùng hoa và những đàn bò đang gặm cỏ. Bức tranh nghệ thuật dài còn giúp làm giảm tiếng ồn cho khu chợ

Kiến trúc độc đáo của trung tâm thương mại bậc nhất này được lấy cảm hứng từ những khu chợ thực phẩm tại Stockholm, Barcelona và Valencia.

Ngoài khu vực lớn giành cho chợ buôn bán, khu tổ hợp thương mại còn bao gồm 228 căn hộ hiện đại được thiết kế nằm trên phần mái vòm, bao gồm 102 căn hộ cho thuê, 126 căn hộ được miễn thuế và 24 căn hộ hạng sang trên tầng thượng. Mỗi căn hộ có diện tích từ 80m2 đếm 300m2 và có từ hai đến năm phòng ngủ. Từ trong nhà nhìn ra có thể thấy được vẻ đẹp của con sông Maas trôi lững lờ qua nhà thờ Laurens và khu chợ náo nhiệt qua khung của sổ hoặc qua sàn nhà được làm bằng kính rất chắc chắn và tinh xảo.

Tổng diện tích bên dưới là 4600 m2 dành cho bán lẻ, 1600m2 khu vực phục vụ đồ ăn tại chỗ và 4 tầng hầm đỗ xe với sức chứa lên tới 1200 chiếc.

Markthal đã biến Rotterdam trở thành một khu đô thị hiện đại mới, một sự kết hợp hoàn hảo về nhà ở và trung tâm thương mại.

Tòa nhà Markthal từng được báo Anh The Guardian xếp vào danh sách 1 trong 10 khu chợ thực phẩm hàng đầu mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến Châu Âu.

Bên trong lồng của khu tổ hợp thương mại và chung cư Markthal ở Rotterdam. Có dịp ngắm nhìn bức tranh khổng lồ trên mái vòm và sự nhộn nhịp của khu thương mại bên dưới của Markthal.

Bên trong lồng của khu tổ hợp thương mại và chung cư Markthal ở Rotterdam. Có dịp ngắm nhìn bức tranh khổng lồ trên mái vòm và sự nhộn nhịp của khu thương mại bên dưới của Markthal.

Người đăng: Khanh Quach vào Thứ Ba, 23 tháng 10, 2018

You Might Also Like

No Comments

    Leave a Reply