Food Cultural Heart it

Đi ăn món Thái ở ThaiExpress

Tối nay lại là ngày ăn chơi của tháng. Nhóm WD (web development) quyết định đổi khẩu vị, đi ăn món Thái, điểm đến là ThaiExpress – 8A Lê Thánh Tôn Q.1.

Quảng cáo free cho nó chút xíu. Quán ăn khá là sang trọng lại nằm ngay trong khu vực tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn cao cấp, quán bar của các nước như Nhật, Hàn, Tàu, Ấn Độ… và Thái. Bên trong quán đc trang trí và bày biện khá ấm cúng, sang trọng, hiện đại… mang lại cảm giác dễ chịu ngay cho thực khách khi bước chân vào đây.
Duy chỉ có 1 điều là phía trước quán, chỗ lối đi vào khá là hẹp, làm tui đang loay hoay cất đồ vào túi, cắm cúi bước đi, nhảy lộn qua quán ăn Nhật kế bên cạnh, tui vừa đẩy cửa bước vô là nghe ngay 1 tràn tiếng Nhật hay Hàn jì đấy , rùi có 1 ông măc veston chạy ra cúi chào mặt gần sát đất nữa chứ, làm hết cả hồn, làm tui nghĩ ngay “ủa, quán Thái sao nó dùng tiếng Nhật nhỉ?”, ai dè “lộn chuồng”, sorry rùi chuồn lẹ, làm tui quê mà nó cũng quê nữa (hông bít tui có phải khách mở hàng hông nhỉ, nếu đúng thì hôm nay nó ế chắc )

Tui và nhỏ em đến trước tiên nên tranh thủ coi menu trước, chụp chọt vài “pô” hình kỉ nịm, chút jì thì thằng Thành với Thư đến, tụi tui quyết định kêu trước vài món trong khi chờ nhg người còn lại, sau đó Thăng, Nam, và Vân cũng đến, tiếp tục màn kêu món, kêu tùm lum, tè le, vì món nào cũng lạ, nhìn hình thấy cũng ngon ngon, đáng tiếc món cua hết ráo từ hùi nào làm Thăng tiếc rẻ.

Trước khi show hàng thì tui mún giới thiệu những thành viên thường trực của nhóm ăn chơi WD

IMG_7376 by you.
Tui cười thiệt hông thấy tổ quốc nơi đâu lun

IMG_7375 by you.

IMG_7373 by you.

IMG_7370 by you.
Tui chụp cho nó đẹp thế này đây

IMG_7366 by you.
Nó chụp tui xí thế lày đây, thiệt nà bất công

IMG_7369 by you.
Cố gắng trong vô vọng, tự hỏi mình xí wá hay do không ăn ảnh nhỉ???

Tên của mỗi món giờ thiệt tình tui cũng hông thể nhớ nổi. Ấn tượng nhất là mấy cái món cà ri Thái cay một cách âm thầm lạng lẽ nha, ăn đc chút là ai cũng trầm ngâm 1 hùi mới chu mỏ hít hà.

IMG_7380 by you.

Món này tui nhớ nè: Gỏi miến hải sản. Ăn cũng là lạ – vị chua, cay. Sợi miến dai có vị chua của chanh trộn với tôm, mực…

IMG_7379 by you.

IMG_7389 by you.
Món này gọi là bánh Thái nhân thịt… jì jì đó, ăn cũng ngon, bên ngoai là lớp mì căn bọc và chiên vừa, bên trong nhân là tôm thịt quết chung.

IMG_7385 by you.
Đây là món phở xào hải sản (Nam gọi), hầm bà lằng jì trong đó hông bít nữa vì xịt tương đen xì xì, hông ấn tượng lắm về món này. Chắc cũng cỡ phở xào HN thui.

IMG_7382 by you.
Món cơm chiên này tui chưa kịp ăn thì đã hết nên miễn bình lựng.

IMG_73822 by you.
Nhìn hột cơm hép dẫn wé

IMG_7390 by you.
Món này là mì xào jì đấy, cũng đen thui lui nên hông nhận ra được, nhận ra đc đậu cu-ve và mấy cọng cà rốt. Món nào của thái cũng có nhúm ớt bột để kế bên cạnh nhưng hông ai dám đụng zô

IMG_7378 by you.
Món này là Soup tôm viên với trứng, ăn cũng ok, nhưng viên tôm hông có mùi tôm đặc trưng lắm, ăn không khác jì viên thịt băm.

IMG_7387 by you.
Có thêm miếng trứng.

IMG_7392 by you.
Cái nì cũng zậy lun nè, hình như cùng 1 loại nhưng cái nước, cái chiên.

IMG_7396 by you.
Mực này đc bọc 1 lớp nước đường bên ngoài rùi chiên nên ăn ngọt ngay.

IMG_7398 by you.
Hông nhớ ca-ri jì đây nữa nhưng bên trong là thịt gà nha, khoai và cà tím nữa, ăn chua và hơi cay, vị nước dừa béo béo, ngớn ngớn.

IMG_7399 by you.
Còn đây là cà-ri xanh hải sản, ăn cay chết mồ lun, có kêu thêm 1 tô cà-ri vàng nữa, tô đó còn cay hơn. Món này ăn chung cơm trắng.

Nhiu đó à, ai ăn xong cũng no lặc lè, chắc 1 phần cũng vì cay wá nên phải uống nhiều nước. Tổng thiệt hại cỡ hơn 1tr à. Như vậy là mắc hông ta? Chỉ biết ăn khá là ngon, lạ và no, đặc biệt là ăn ở đây bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

You Might Also Like

2 Comments

    Leave a Reply