Web Design

Tôi không tự hào là mình đã từng design nhiều websites trong một vài lĩnh vực thú vị khác nhau, vì tất cả những website đó tính đến thời điểm hiện nay có cái vẫn còn giữ layout đó, có cái đã đc thay layout mới bởi một người khác design, có cái đã đi vào quên lãng mà đến tôi cũng không thể nhớ đến nữa. Nhưng ở đây tôi tự hào là vì ở mỗi thời điểm, mỗi project, là cả một niềm đam mê của tôi, tôi trưởng thành từ công việc mà tôi yêu thích, tôi dần tạo cho mình một phong cách riêng biệt cho dù phong cách đó có được người khác chấp nhận hay không tôi vẫn thấy rằng con đường mình chọn, phong cách mình theo đuổi là điều mình không nên thay đổi. Nhưng tôi không cố chấp nên đối với khách hàng, tôi vẫn chấp nhận thay đổi phong cách của mình để phù hợp với yêu cầu của họ – đó là một điều khó khăn đối với tôi ở những thời gian đầu vào nghề nhưng dần dần tôi hiểu mình cần phải như thế. Cho nên có vài website sau khi design xong tôi gần như không muốn nghĩ về nó nữa và coi như chúng không phải do tôi design.

Công việc của tôi, nếu tôi dừng thì tôi sẽ lạc hậu. Còn nếu tôi càng cố gắng tìm ra phong cách cho riêng mình thì tôi sẽ càng rối mù trong cái mớ bòng bong trong thế giới phong cách này. Hằng ngày tôi online để updated cho phần sáng tạo của riêng mình và không ít hơn hàng chục ngàn lần tôi khâm phục những thành quả mà người khác đã làm, tôi ước gì mình là một trong số những người đó. Tôi thật sự khâm phục những designer họ biết chuyển những suy nghĩ, tính cách của họ vào trong tác phẩm để từ đó như một loại thông điệp bằng hình ảnh gởi đến người xem. Họ biết làm ra những design mà đáp ứng đc yêu cầu của khách hàng ở đủ mọi thể loại. Thật là những sáng tạo tuyệt vời!

Tôi chưa bao giờ hối hận vì mình đã chọn công việc này, đối với tôi nó khg chỉ đơn thuần là công việc kiếm tiền, nó còn là niềm đam mê. Có thể tôi không thể tạo ra những tác phẩm đẹp và ý nghĩa nhưng tôi biết nhìn ra đc cái đẹp trong tác phẩm đó, tôi biết ngưỡng mộ ý tưởng đó và những cảm nhận đó dường như càng tiếp thêm cho tôi niềm đam mê hơn về nghệ thuật. Tôi yêu thích những hình ảnh đẹp, những màu sắc phối hợp cùng nhau để tạo ra những cung bậc cảm xúc khác nhau tác động vào cảm nhận của người thưởng thức. Cuộc sống sẽ không buồn chán khi nào nó vẫn còn những sắc màu xung quanh. Và cuộc sống của tôi cũng vậy, sẽ không buồn chán khi nào niềm đam mê vẫn còn trong tôi.

Mỗi ngày tôi từ từ cập nhật thêm những gì mình đã làm, có những design mới đây nhưng cũng có những design tôi đã làm từ những ngày đầu bước chân ra đi làm. Tôi muốn lưu giữ lại tất cả những gì mình đã làm để thấy rằng mình đã gắn bó với nghề này như thế nào…

PHVsPjwvdWw+