Special Tips

Thiết kế Blog ẩm thực như thế nào cho ngon mắt người xem

Yêu thích ẩm thực, nhiều bạn trẻ bỏ công việc lương cao để đốt lên ngọn lửa đam mê với một công việc hoàn toàn mới là làm Blog ẩm thực. Blogger hiện đang là nghề “hot” với nhiều người tuy nhiên để đạt được thành công không phải là điều dễ dàng. Nhiều bạn chia sẻ dù rất đam mê và cũng tìm kiếm nhiều chủ đề hấp dẫn nhưng Blog vẫn chưa thu hút được nhiều lượt xem. Một số bạn vẫn còn đang loay tìm cách xây dựng Blog cho thật hấp dẫn.

Công ty thiết kế wesbite Mona Media, chúng tôi cũng đã gặp rất nhiều trương hợp như vậy. Làm Blog ẩm thực ngoài việc có nền tảng kiến thức thật vững chắc về các món ăn và dinh dưỡng, bạn còn phải biết cách giới thiệu website đến với khán giả cùng chung sở thích như bạn bằng cách thiết kế một website chuyên nghiệp. Lựa chọn một công ty uy tín rất quan trọng. Ngooài việc họ làm cho bạn một website chuyên nghiệp họ còn biết tư vấn cho bạn cách thức xây dựng website phù hợp với ý tưởng ban đầu.

Nền tảng thiết kế web Blog không cần phải quá cồng kềnh, chỉ cần một nền tảng mở như WordPress hay Joomla là ổn rồi. Đặc biệt thiết kế website WordPress với hệ quản trị CMS hoàn hảo để bạn dễ dàng quản lý website và phát triển dự án của mình.

Chọn công ty làm web chuyên nghiệp chưa đủ, bạn còn phải nghiên cứu để làm sao xây dựng nội dung trên website thật thu hút và ngon mắt với người xem. Sau đây là các bí quyết giúp bạn cải thiện web Blog của mình thật ấn tượng, gây được sự chú ý và thiện cảm với những người đồng điệu.

Chọn chủ đề cho Blog – Tập trung vào chủ đề nhỏ của một mảng lớn

Nguyên tắc này đã được kiểm chứng bởi rất nhiều Blogger thành công. Chẳng hạn thay vì bạn chọn hướng đi cho mình là làm Blogger ẩm thực thì tốt hơn hết hãy định hướng bản thân là một Blogger ẩm thực đường phố vui nhộn chẳng hạn. Đừng nghĩ rằng những mảng nhỏ hẹp sẽ không cho bạn nhiều ý tưởng. Mà trên thực tế, chính những thách thức như vậy giúp bạn mở tung khung trời sáng tạo của mình và cho ra đời những ý tưởng cực kỳ thú vị. Một bước đột phá trong sự nghiệp của bạn.

Xây dựng phong cách riêng của Blog

Xây dựng nội dung cho Blog ẩm thực theo phong cách riêng

Điều này thực sự quan trọng. Xem những Blog đã thành công, bạn có cảm nhận được những nét riêng trên từng Blog. Đó có thể là cách chế biến khác nhau cho cùng một món ăn, hoặc cách họ sử dụng hình ảnh, màu sắc, giọng văn hoặc cách họ thể hiện nội dung,…

Hãy suy nghĩ xem nên chọn phong cách gì cho Blog của mình. Đó nên là một cái gì đó mà bạn có thể duy trì lâu dài để khi nghĩ đến Blog của bạn người ta có thể cảm nhận ngay phong cách riêng đó.

Theo kịp xu hướng thiết kế

Bạn có biết, một trong số những yếu tố giữ chân các bạn trẻ trên Blog ẩm thực của bạn ngoài công thức chế biến món ăn độc đáo chính là phong cách thiết kế hình ảnh. Lướt một dạo các Blog ẩm thực như Esheepkitchen, Savourydays, Nep.com.vn,… bạn sẽ thấy dù mỗi Blog có một xu hướng trang trí riêng nhưng điểm chung là các trang này đều chọn cho mình một trong những xu hướng thiết kế đồ họa mới nhất của năm nay.

Các xu hướng thiết kế đồ họa mới nhất thường tập trung vào màu sắc, font chữ, bố cục sắp xếp các chi tiết trong ảnh,… Xu hướng thường sẽ thay đổi theo năm và bạn nên cố gắng có những thay đổi cho phù hợp, để người xem không cảm thấy quá khó chịu vì lạ mắt và vẫn cảm nhận được phong cách riêng của bạn.

Đưa món ăn lên nhiều kênh xã hội

Sử dụng nhiều công cụ khác nhau để làm nội dung như video, infographic sẽ làm hình ảnh món ăn lung linh hơn. Sau đó, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để thu hút đọc giả đến với Blog nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư xây dựng một kế hoạch truyền thông hiệu quả cho Blog ẩm thực của mình. Để truyền thông tốt cho Blog ẩm thực của bạn, một chiến lược rất tốt dành cho bạn là phối hợp tác chiến nhiều công cụ như website, Youtube, Facebook và nhiều kênh mạng xã hội khác.

Website chuẩn SEO sẽ là cách quảng bá Blog của bạn đến với nhiều khách hàng hơn trên bộ máy tìm kiếm. Ngoài ra, các kênh như Youtube, Facebook sẽ thu hút người xe nhờ vào những hình ảnh long lanh của các món ăn.

You Might Also Like

No Comments

    Leave a Reply