Heart it

Tết của tôi

Mọi năm Tết ta có lẽ là khoảng thời gian được mọi người trông mong nhất. Đây là khoảng thời gian bắt đầu một năm mới với nhiều mơ ước, hoài bão, bắt đầu những khó khăn cũng như mong chờ những thành công trong mọi điều: công việc, tình cảm…

Đối với riêng tôi nếu nói tôi không thích Tết thì cũng không phải, bởi ai mà không thích Tết, Tết được nghỉ làm dài ngày (nghỉ mà hok bị trừ lương), Tết được tiền thưởng của cả một năm làm việc, được lì xì, được ăn uống ngủ nghỉ thoải mái, được đi chơi…, đó là những gì mà một cái Tết có thể đem đến cho tôi. Nhưng càng về sau này những cảm nhận của tôi về Tết không còn háo hức như lúc còn nhỏ hay thời còn trẻ, tôi cảm nhận ở Tết một không khí trầm và sâu lắng hơn, khg còn nghĩ đến chuyện đi đến những khu du lịch, giải trí chen chúc đông đúc người nữa. Tết năm nay tôi hướng về gia đình nhiều hơn. Thử tự hỏi bản thân xem, cả một năm trời mấy khi mình thật sự dành toàn vẹn thời gian của mình cho ba mẹ, anh chị em, cô dì chú bác… Hay để rồi đến một lúc nào đó, một người nào đó đột ngột “ra đi”, lúc đó mình mới nhận ra là thời gian mình dành cho người đó thật sự quá ít.

Mùng 1 Tết hằng năm vẫn là dịp mọi người trong gia đình Ngoại tôi tụ tập nhau ở chùa Già Lam thắp nén hương cho ông bà Ngoại, sau đó là cùng nhau chụp nhg ấm hình kỉ niệm. Mỗi năm có người đủ, người thiếu nhưng nhìn chung mọi người đều tranh thủ gặp mặt nhau, chúc Tết nhau vào ngày đầu năm mới.


Có thể nói đây là bức ảnh mà tôi thích nhất trong dịp Tết này. “Dì hãy sống lâu với tụi con nha dì!”


Mấy dì cháu


Mai năm nay kém tươi hơn mọi năm, hay là do tâm trạng mình kém tươi hơn mọi năm nhỉ?!

Mùng 2 Tết: đường hoa Nguyễn Huệ

All photos by Blueweb
http://www.flickr.com/photos/blueweb_kquach/sets/72157625842396989/

You Might Also Like

No Comments

    Leave a Reply