Food Cultural

Ốc và NẾP

Tối nay tui với nhỏ em đi nghe nhạc ở café Nếp vì theo như lời giới thiệu của bà Kim thì tuần này bé Lý (do bà Kim gọi zậy chứ tui cũng khg biết cô bé ấy mấy tuổi) chỉ diễn có 3 đêm, mà hôm nay là đêm cúi, thế nên mình quyết định đi một lần cho biết. Trước đó mình cũng đã nghe một vài bài do cô bé này tự sáng tác và trình bày, giọng ca đặc biệt và lời nhạc khá là lạ.

{1}

Nhưng đầu tiên phải kể đến chầu ốc của 2 đứa. Buổi tối, mưa lâm râm, trời lành lạnh… đi ăn ốc. Quán ốc này cũng khá là gần nhà có tên là Mắm Sữa – đây là quán quen nên thường chỉ vào ăn chứ khg để ý tên quán, có lần mới ngó sơ sơ vô thực đơn tui thấy chữ mắm sữa nên buộc miệng hỏi “món đó là món jì zậy chị?”, từ sau lần đó bít tên quán lun . Quán này bán ốc cực kỳ ngon, cực kỳ rẻ nữa nên rất đắt hàng, mỗi ngày chỉ bán trong 1 khoảng thời gian ngắn thôi là hết, nhưng quán hơi nhỏ nên cũng hơi bất tiện.

Đầu tiên là món ốc mà lần nào đi ăn tui cũng kêu ít nhất 1 dĩa:

IMG_7302 by you.
Ốc len xào dừa. Ăn con ốc này phải hút hút bắt nhọn cả mỏ.

Món thứ 2 là Sò lông nướng mỡ hành. Ta nói càng ngày đi ăn càng thấy loài ốc này bị suy dinh dưỡng nặng, lúc trước bự ơi là bự, lúc này còn có chút chéo là seo?…

IMG_7305 by you.
IMG_7306 by you.

Món tiếp theo là ốc móng tay xào satế. Ai bảo sợ ăn con ốc này chứ tui thấy ăn nó cũng ngon đó chứ, có người nói ăn ốc này mát (mát đâu hông thấy, thấy xào chung satế, ăn về nóng nổi mụn cho bít ). Nhìn cái ruột bên trong công nhận cũng thấy ớn ớn, nhưng ngon mà

IMG_7311 by you.
IMG_7312 by you.
Vì ngon nên wất 2 dĩa lun

Món cúi cùng là sò điệp nướng mỡ hành. Món này là khỏi chê rùi… chẹp chẹp

IMG_7314 by you.
IMG_7318 by you.
IMG_7308 by you.

Tổng thiệt hại có 73K àh, rẻ hơn so với mấy chỗ khác tui ăn dữ dội lun nha.

Những hình trên đc chụp bằng cái máy cổ lỗ sỉ, xì cùn C A85 không có chỉnh sửa tí nào, chỉ add thêm effect của flickr vô chút thôi. Thấy mấy blog khác chụp hình xong thường hay để logo của họ lên tấm hình, mình cũng mún làm như vậy nhưng lười, thui kệ khi nào siêng thì làm.

{2}

“Một thoáng mới lạ trong âm nhạc” đó là cảm xúc của mình khi lần đầu tiên đi xem 1 đêm nhạc ngắn ngủi trong khung cảnh của một quán café – quán Nếp. Mình được ngồi ở vị trí rất gần ca sĩ, cảm nhận hơn cái cảm xúc thật của 1 cô bé ca sĩ (tạm gọi là như thế) truyền tải khg chỉ là âm nhạc, lời ca mà còn là từng nét cảm xúc được cô bé ấy thể hiện trên khuôn mặt, trong đôi mắt, đôi môi nhã từng từ một cách điêu luyện không thua kém một ca sĩ thực thụ.

Hôm nay cô bé chỉ trình bày duy nhất 1 bài hát việt cũng là tự sáng tác, bài “Ghen” sau đó là trình bày những bài nhạc tiếng anh cùng 2 người bạn người Pháp gốc Việt, tất cả đều là những bản balad buồn. 2 anh chàng đó hát cũng khá tốt nhưng chỉ ở mức độ hơn bình thường một chút, sở dĩ khán giả chấp nhận cũng bởi trong một không gian rất gần gũi, người nghe cảm thấy mình đang lắng nghe một người bạn hát chứ khg phải đang nghe 1 ca sĩ trình bày, chính vì thế có một sự đồng cảm giữa người nghe và người hát, họ dễ dàng bỏ qua những thiếu xót trong lúc trình diễn của ca sĩ, xóa bỏ tất cả ranh giới giữa những người nghe khó tính thường đòi hỏi sự hoàn hảo từ phía người biểu diễn với những nghệ sĩ thường phải chỉnh chu từ phong cách đến cách trình bày một bài hát. Ở đây, ca sĩ rất bình dị, áo thun, quần jean bạc, cây đàn ghita nhưng vẫn đem đến cho người nghe nhiều sự say mê, khiến người nghe sống cùng những cảm xúc thăng hoa với người nghệ sĩ. Tất cả các bài hát đều đc thể hiện bằng đàn ghita và đệm piano.

Nơi đó mình nhìn thấy đc 1 một mảng nhỏ của đời sống giải trí của đa số giới trẻ về đêm là thế nào (tất nhiên chỉ là nhận xét của cá nhân mình mà thôi). Họ không hẳn lúc nào cũng sôi động trong âm nhạc, đôi lúc họ vẫn hướng về dòng nhạc nhẹ nhàng, đầy cảm xúc, phải nói rằng họ có gu thưởng thức âm nhạc khá tốt.

Duy chỉ có một điều là lúc trước mình thường chỉ thấy nam giới hút thuốc, rất hiếm thấy nữ giới phì phèo điếu thuốc vì theo mình đó là một hình ảnh khg đẹp. Nhưng ở đây, mình thấy phụ nữ hút thuốc nhiều hơn nam giới, những quý cô khá là trẻ tuổi đã phì phèo điếu thuốc, họ hút rất điệu nghệ, sành điệu và thõa mãn cùng khói thuốc, thật sự hình ảnh đó “khá đẹp” chứ không phải tồi tệ như mình hay hình dung nhưng đó chỉ đơn thuần là đẹp ở cái nhìn chứ khg hề đẹp về lối sống, ở đây mình khg nói rằng giới nào có quyền hút, giới nào khg, họ hoàn toàn có quyền hút nhưng chính vì thế đó cũng là lý do tại sao đa số những người trưởng thành trên toàn TG đều biết rằng hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe nhưng họ vẫn tìm đến thuốc lá(!).

Mình về ngay sau khi chg trình ca nhạc chấm dứt vì khg muốn em mình phải chịu đựng mùi khói thuốc tràn ngập. Tuy vậy, đọng lại trong mình vẫn có nhiều cảm xúc đẹp về 1 đêm nhạc café.

You Might Also Like

2 Comments

 • Reply
  _Cô_Cô_
  August 1, 2008 at 8:43 am

  Ốc ngon thế chị ơi, em thèm ốc quá, lâu rùi hok đi ăn… 😀 … Bé Lý 19t chị à… Nhìn cô bé hát thật hồn nhiên nhưng dạt dào cảm xúc, nhìn cô bé em thấy sự bình yên, lòng thanh thản… Hqua Lý hát cùng anh Ti Ku và Quân… Quân nói dễ thương ghê, anh Ti Ku đàn hay… tiếc là hqua e ngồi hơi xa và phải về sớm.. ko biết khi nào Nếp lại có Lý… 🙂

 • Reply
  ..o0o..Ỉn béo..o0o..
  August 19, 2008 at 1:49 am

  ui, ngon quá, mà Blue chụp bằng máy gì mà ảnh đẹp vậy?

Leave a Reply