Heart it

Mục tiêu cho năm 2009

Mục tiêu trong năm 2009 của tui sẽ là KHÔNG CÓ MỤC TIÊU NÀO CẢ!

Cứ hễ bắt đầu 1 năm mới là đa số mọi người liền vắt chưng lên trán suy nghĩ, vạch ra những kế hoạch, mục tiêu, mục đích cho bản thân mình trong năm mới. Mấy năm trước tui cũng dzậy, thiệt ra thì tui cũng là chỉ theo phong trào, thấy người ta sống có mục tiêu thì mình cũng nên có cho nó xôm ấy mà. Nhưng thực tế, khg bít người khác sao chứ tui thấy bản thân tui dù có đề ra cả chục mục tiêu, mục đích jì jì đấy… thì cúi cùng TUI VẪN SỐNG THEO BẢN NĂNG VÀ THỜI CUỘC. Mục tiêu đề ra đầu năm nhưng chưa chắc cả năm đã nhớ hết trong đầu và làm đúng theo đó, có nghĩa là mình buộc phải sống theo cái sự dòng đời đưa đẩy – đẩy đưa thế nào đó, đến một lúc nhìn lại thì… ô hay! có những điều làm đc, có những điều không – đơn giản đó chỉ là sự trùng hợp.

Bây giờ, tui chỉ quan tâm đến những điều tui MUỐN hay KHÔNG MUỐN LÀM trong năm mới này mà thôi. Điều tui muốn thì sẽ nhiều lắm đây và tui biết nó sẽ tăng lên theo cấp độ thời gian. So với những mục tiêu (cao cả) mà tui cố gắng đề ra thì những điều tui muốn làm có vẻ bình dân và dễ nhớ hơn cho tui trong 365 ngày sắp tới.

SỨC KHỎE: “Ở đâu có sự sống, nơi đó có hy vọng” – tui thích câu này.

_ Ngoài 1 tuần 3 buổi học TDTM như hiện nay, tui sẽ đi học thêm lớp Yoga vì tui muốn mình trẻ lâu và tránh xa bệnh tật. Tui muốn có ai đó là một tấm gương và luôn nhắc nhở tui phải biết quý trọng sức khỏe và yêu thương thân thể mình như thế nào mỗi khi sự chây lười trong tui trỗi dậy (có thể đã là hơi trễ đối với tui, nhg khg sao, chưa đến nỗi quá trễ!!! ).
_ Tui muốn ngoài việc giữ sức khỏe cho bản thân mình, tui còn muốn sẽ sát cánh bên những người tui thương yêu để giúp họ vượt qua đc sự nghiệt ngã mà số phận buộc họ phải gánh chịu thay vì ngồi đó mà oán trách số phận.
_ Tui sẽ dành thời gian tìm tòi và đọc nhiều tư liệu về sức khỏe hơn.
_ Tui muốn tui có thể theo đc phương pháp ăn uống dưỡng sinh Ohsawa (cái này quá khó à nghen! )
_ Tui muốn tự mình dần dần thay đổi thói quen ăn uống của mình nhưng vẫn ìn-roi những sở thích của mình ở một chừng mực nào đó . Nếu bắt tui ăn chay trường thì chắc phải đợi vài (chục) năm nữa, may ra!

GIA ĐÌNH: Phim nhiều tập.

Tui muốn tui sẽ sống thẳng thắn hơn, có trách nhiệm hơn với ba mẹ và em gái.
Những gì nên quên thì cố mà quên.
Những gì nên tha thứ thì hãy tha thứ.
Những kinh nghiệm trong gia đình sẽ là vốn quý của tui sau này. Phải biết học từ những kinh nghiệm.
Tui muốn hoàn thành bản vẽ cho ngôi nhà mới.
Tui sẽ luôn nhớ cầu nguyện sự bình an cho mọi người trong gia đình mình mỗi ngày và thỉnh thoảng cám ơn trời đất vì đã che chở cho tất cả người thân của tui đc an lành.
Tui sẽ cố gắng kìm nén sự xúc động của bản thân hơn, bởi vì tôi luôn muốn trở thành 1 người mạnh mẽ về mặt tinh thần.

BẠN BÈ: Dòng nước mát.

Tui tin đó là định mệnh. Việc gặp một người xa lạ rồi sau đó trở thành bạn của nhau với tui quả là những kinh nghiệm tuyệt vời.

Một trong những hạnh phúc lớn của đời sống là tình bạn và một trong những hạnh phúc lớn của tình bạn là có người để gửi gắm một bí mật, một tâm tư .(Manzôni)

Ba tui từng nói với tui 1 câu “Người có thể phụ mình nhưng mình đừng phụ người”, lúc đầu tui chưa hiểu lắm nhưng bây giờ đó sẽ là châm ngôn sống của tui.

CÔNG VIỆC: Sao đây ta?!

Tui vẫn luôn luôn muốn rằng mình vừa có khả năng đi làm kiếm ra tiền và vẫn có thể nuôi dưỡng và phát triễn niềm đam mê của mình, 2 điều đó ít nhất phải song hành và hỗ trợ lẫn nhau.
Tui có vài ý tưởng muốn thực hiện cho riêng mình trong năm nay nhưng cho dù có thể hay vì lý do nào đó khg thể thực hiện được thì… năm sau nữa làm cũng chưa muộn. Ngoài những áp lực khác trong cuộc sống này tui không muốn lại tự tạo áp lực thêm cho bản thân mình nữa. Take easy.

GIẢI TRÍ: Sao mà thiếu đc!

Xem phim, xem kịch, shopping, ẩm thực v.v…
Xách máy đi chụp zòng zòng cũng là một khiếu giải trí. Tui muốn năm nay sẽ chụp tốt hơn năm ngoái.
Đọc sách – tui sẽ cố gắng dành thời gian đọc sách kha khá hơn những năm trước.
Viết blog – mọi người ai mún dzô coi thì dzô còn tui muốn viết gì thì tui viết.
Du lịch – còn tùy vô tài chính trong năm của bản thân nhưng ước mơ của tui vẫn là đc đi du lịch nhiều nơi.

Nói gì thì nói nhưng vẫn khg thể quên một điều quan trọng đó là tinh thần TIẾT KIỆM (tiết kiệm mọi mặt nhất là vấn đề tiền bạc )

Cũng gọi là khá đủ khí thế để bước vào năm mới rùi đó.

You Might Also Like

4 Comments

 • Reply
  Hoài Tâm
  January 22, 2009 at 7:59 am

  Em ui, chị khoái cái câu “Mục tiêu năm ni là hok có mục tiêu nào hết”. Nhưng seo chị thấy em đề ra cả đống mục tiêu sẽ sẽ phải làm trong năm nay. Zậy là có mục tiêu hok em? Hihihi
  Chị cũng tự đặt ra cho mình 1 vài thử thách, để xem đủ sức leo đỉnh đồi Hoa Vàng này hay không nè. Hihihi.

 • Reply
  Linh Ngo
  December 29, 2009 at 4:46 pm

  Tui đọc thành bạn bè là “dòng nước mắt” chứ!?

  • Reply
   Blueweb
   December 30, 2009 at 9:40 am

   Troi dat oi! Haha…

 • Reply
  Review mục tiêu trong năm 2009 | Blueweb_LifeBook
  January 19, 2010 at 1:37 am

  […] lại chút những “Mục tiêu trong năm 2009” của tui trước khi đề ra những mục tiêu mới cho năm mới […]

Leave a Reply