Food Cultural

Mỗi ngày, tui chọn một niềm vui.

Quay lại với cái máy ảnh xì cùn cùng với những gì đáng để lưu lại trong 1 ngày.

{1} Hột é, sương xăm, rong biển, đười ươi và thạch – Ăn mát, rẻ tiền, không mập. Mặc dù phải ăn lâu và hơi mỏi miệng vì tui thích cắn nát từng hột hạt é

IMG_7319 by you.

{2} Cơm tấm Thuận Kiều – 26 Tôn Thất Tùng, Q.1, TP.HCM. Cơm ngon, đặc biệt có lẽ là ở cách pha chế nước mắm nên khi ăn có cảm giác khác biệt so với những tiệm cơm tấm khác. Giá khá mắc.

IMG_7322 by you.

IMG_7326 by you.
Đấy là món tui iu thít . Mỗi nơi làm mỗi kiểu, nêm nếm mỗi cách khác nhau, món này khá là đơn giản, thịt và trứng trộn với nhau rùi chưng lên gọi là món trứng chưng. Hông hỉu tại sao tui thích món này đến zậy nữa, nhưng chỉ ra ngoài ăn thôi, ở nhà má tui hông bao ko jờ làm món này cho tui ăn hết

IMG_7324 by you.
Sườn nướng – ăn cũng ok. Có bé gái ngồi bàn bên cạnh cũng ăn món này, rất hồn nhiên cầm miếng sườn lên cạp cạp

Ăn chỗ này cho bít thôi, hông dám ăn nhìu. Sợ ghiền

{3} Hoa này chụp trong vườn nhà tui. Hoa Cẩm Cù. Chùm hoa nhìn đã hay mà từng cái hoa còn hay hơn nữa kìa, nhìn cứ như bông bằng nhựa ấy. Rất hiếm ra bông nhưng khi nở thì cũng rất lâu tàn nha. Tui đặc biệt “hâm mộ” loài hoa này lắm đó, ngắm hoài khg thấy chán, thích đưa tay sờ sờ vô nó nữa.

IMG_7328 by you.

IMG_7327 by you.

IMG_7334 by you.

(post cái hình to to nhìn mới rõ)

IMG_7332.jpg picture by bluewebkq
Hoa cẩm cù. Tên tiếng Anh là “Heart Leaf Hoya” hoặc Sweetheart Hoya (Cẩm cù tình nhân) hay Cẩm cù Valentine “Valentine Hoya“.

{4} Ví mới (cái cũ đc H tặng hôm SN bị rách với lại hông có đựng nhìu thẻ đc). Ví ngắn hơn 1 chút để bỏ trong túi xách nhét cốp xe khg bị cộm.

IMG_7345 by you.

{5} Túi mới. Nhìn 1 cái là “kết” lìn, mặc dù túi cũ vẫn xài tốt, với lại mới mua ví mới, đứng kèo nèo trả giá coi có bớt đc đồng nào hông nhưng bà bán hàng vẫn cương quyết ghê lun zậy đó . Kiểu này chỉ có 2 màu đen trắng. Mua lun.

IMG_7343 by you.

Nhét cốp xe wave alpha của mình dư sức

IMG_7344 by you.
Có kiểu thân dưới màu trắng, viền đen nhưng theo tui hông đẹp bằng cái này

Khoe đủ rùi.

{6} Thời buổi này phải bít cần kiệm. Tiêu khoản này thì phải nhịn khoản kia, cũng may là tui hổng chuộng đồ hiệu, với tui đồ C.H.O là đạt tiêu chuẩn rùi, xài chi đồ mắc tiền, bền quá cứ phải xài hoài, nhìn thấy thứ khác đẹp hơn cũng hông nỡ mua. Dzụ này tui có kỷ niệm đáng nhớ lắm, số là lúc tui còn nhỏ, cậu tui bên Đức cho 1 đôi giày sandal, kiểu xấu hoắc nhưng đc cái bền thấy sợ lun, tui mang hoài mà hổng mòn, hổng đứt jì hết chơn trong khi nhìn thấy bạn bè đc mang nhìu giày đẹp còn mình mỗi lần kiu mẹ mua giày khác mẹ lại bảo mang cho hư đôi đó đi rùi mua đôi mới! (ác ghia, hông hỉu tâm lí con cái jì hết trơn ), tui tìm mọi cách mà nó vẫn hông chịu mòn, hông chịu đứt – chính vì thế tui có ác cảm với đồ hiệu đến tận bây jờ lun đó (cũng đỡ ghê!)

{7} Tối nay ngủ chắc hông ngon bằng hông wa, hôm wa nhờ tát nước cật lực mà leo lên giường là ngủ thẳng cẳng

You Might Also Like

3 Comments

 • Reply
  Gemini
  August 3, 2008 at 9:10 am

  Hoa Cẩm Cù đẹp & dễ thương quá! Lần đầu tiên tớ biết hoa Cẩm Cù đó. Cám ơn Blue Web post hình nha. À, túi cũng đẹp luôn. Hì, có thể bật mí địa chỉ mua túi kg vậy?

 • Reply
  Hoài Tâm
  August 13, 2008 at 9:43 am

  Hoa đẹp, trồng khó ko em? Cần nhiều đất ko?
  Túi cũng đẹp lun, chỉ chỗ đêeeee

 • Reply
  Hoài Tâm
  August 13, 2008 at 9:48 am

  Hoa đẹp, trồng khó ko em? Cần nhiều đất ko?
  Túi cũng đẹp lun, chỉ chỗ đêeeee

Leave a Reply