Miscellaneous

DreamSeller

Tôi nhớ khi tôi bắt đầu biết đến nick Uotmi là trong khoảng thời gian tôi tham gia diễn đàn zideanArt, lúc đó tôi vẫn chỉ mới là 1 đứa mới bước đầu làm quen với cộng đồng những người yêu mỹ thuật, thiết kế đồ họa… Tôi còn nhớ 2 nick đầu tiên khiến tôi quan tâm nhất đó là Rongvang và Uotmi, tuy chưa bao giờ gặp mặt ở ngoài đời nhưng thông qua những tác phẩm của họ đã nhen nhúm cho tôi một niềm đam mê sáng tạo bắt nguồn từ những ý tưởng của bản thân mình.

Chị – tôi không rõ Uotmi lớn hơn hay nhỏ hơn hoặc có thể bằng tuổi với tôi cũng nên, nhưng nhìn vào những sự sáng tạo của Uotmi trong suốt quãng thời gian từ khi tôi biết Uotmi đến bây giờ thì những thành quả đó đáng để tôi ngưỡng mộ, khâm phục và gọi Uotmi bằng “Chị”.

Tôi còn nhớ, những tác phẩm của chị post trên ZideanArt lúc đó quả là những tác phẩm khó “nhằn” và nhất là đối với sự tưởng tượng vô cùng phong phú và mang một nét đặc trưng phá cách đầy ấn tượng của chị thể hiện trong từng tác phẩm khiến tôi tin rằng sẽ có nhiều người mặc dù yêu thích phong cách của chị nhưng chưa chắc họ đã hiểu hết những ý tưởng chị muốn chuyển tải vào tác phẩm của chị. Họ có thể thấy đc sự yêu thích, sự ấn tượng, phong cách lạ, mang hơi hướng huyền bí, đầy mê hoặc và cũng đầy ám ảnh. Bản thân tôi cảm giác như trong từng tác phẩm của Chị luôn thể hiện nỗi đau đớn, giằng xé dữ dội của người con gái trong cuộc sống, cảm thấy như luôn có một niềm khao khát mong muốn được tự do, được thoát khỏi những suy nghĩ, những tình cảm đang bó buộc bản thân chị. Có thể thấy những tác phẩm của chị đa phần là mang một bầu không khí u buồn, đôi khi xen lẫn một chút ma quái, những tone màu sậm được sử dụng rất nhiều, những mảng đen-trắng, những mảng sắc màu với độ tương phản cao luôn được biến hóa tài tình trong bố cục của tác phẩm.
Xem tác phẩm của chị khiến tôi không tránh khỏi những cảm xúc khá nặng nề bởi sự ảm đạm, bởi nét u ám ma quái, bởi những hình ảnh khuôn mặt búp bê lạnh lùng, vô cảm bên cạnh hàng chục những chi tiết hình ảnh khác đc chị kết hợp khéo léo vào trong cùng một không gian tác phẩm để thể hiện ý đồ của chị.
Tôi còn nhớ trước đây tôi không mấy quan tâm lắm về những tác phẩm của chị nhưng những lúc vào diễn đàn tôi đều qué qua “nhà” chị để đọc những bài tâm sự chị viết, tôi cực kì thích cách viết của chị, thích cách chị dùng từ ngữ để thể hiện tâm trạng, thơ chị làm cũng hay và người đọc cũng cảm nhận đc phong cách u buồn cũng như cách chị dùng hình ảnh để chuyển tải ý tưởng, tâm tư vào tác phẩm đồ họa. Nếu những ai đang có cùng những tâm sự như chị thì chỉ cần xem những tác phẩm và đọc những bài chị viết thì có thể nói là sẽ lập tức thần tượng chị suốt đời vì họ sẽ cảm thấy sao lại có một người cùng giống tâm trạng với mình như thế và từ sự đồng điệu trong cảm xúc cho đến đồng cảm với những tác phẩm của chị lúc đó không còn là một khoảng cách quá xa nữa.

Chị nhìn nhận bản thân mình là một người luôn có những ý tưởng điên rồ hơn so với người khác, chị thích đưa những giấc mơ của chị vào tác phẩm, những suy nghĩ và ý tưởng của chị đơn giản xuất phát từ những gì chị đi ngược lạ với thực tế, suy nghĩ ra khỏi những sự bó buộc thông thường, cho nên nếu không có chút điên điên, khùng khùng thì người xem sẽ khó cảm nhận được những tác phẩm của chị.

Workshop lần này là lần đầu tiên tôi có dịp gặp chị bằng xương bằng thịt ngoài đời. Workshop “DreamLand” giới thiệu về nghệ thuật Photo Manipulation với những tác phẩm do chính chị sáng tác kết hợp cùng 2 nhiếp ảnh gia Alexis Vũ và Vlk photographer, lôi kéo người xem khám phá những nét thú vị và vô cùng sáng tạo của loại hình nghệ thuật kết hợp này.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÙNG ĐẤT CỦA NHỮNG GIẤC MƠ
http://anyarena.com/en/mag​azine/view/living-the-drea​m-2814
http://www.flickr.com/phot​os/[email protected]/
http://www.youtube.com/wat​ch?v=yl93HDDkr5I
Xuyên qua màn đêm,vượt qua cả bóng tối về giới hạn của của trí tưởng tượng, bạn được dẫn dắt vào một cuộc hành trình ngoạn mục mà khi mở mắt thật ngạc nhiên ,khi khám phá hành trình tưởng như dài chừng thế kỷ của mình chỉ diễn ra trên chiếc giường bạn đang nằm . Chúng ta được đưa đến những nơi mà chúng ta không bao giờ có thể thấy trước và làm những điều chúng ta sẽ không bao giờ mong đợi để làm…..Vùng đất của những giấc mơ ,khi ngôn ngữ và câu chuyện kể của bạn trong những giấc mơ về sự khao khát ,tương lai , hiện tại ,quá khứ… không đủ để diễn tả bằng lời ,thì những hình ảnh được xây dựng từ những giấc mơ thông qua nghệ thuật Manipulation sẽ mở ra cho bạn kỷ nguyên hình ảnh,lát từng viên gạch dựng nên hành trình trình của chính bạn để chạm tới những điều kỳ diệu nhất cuộc sống qua một thông điệp nghệ thuật hình ảnh đa sắc màu ….

 

Có dịp chứng kiến những tác phẩm của chị ở khoảng cách gần mới cảm nhận rằng công sức của những người tạo nên những tác phẩm đó thật là lớn lao. Mặc dù chưa biết chắc người xem sẽ đánh giá tác phẩm của họ như thế nào nhưng không thể phủ nhận được những công sức mà tác giả đã nuôi dưỡng, đóng góp và phát triễn thành một tác phẩm toàn diện để giới thiệu với người xem. Những ai làm trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ hiểu điều này rất rõ, khi 1 tác phẩm, một sản phẩm được “ra đời” thì tác phẩm đó, sản phẩm đó chứa đựng rất nhiều tâm huyết và công sức của những người thực hiện và tất nhiên họ cũng rất mong muốn mọi người trân trọng và tán thưởng nó như chính cách người sáng tạo ra nó mong mõi.

 

Những hình ảnh tôi chụp trong workshop này, trong một không gian thiếu sáng, tường xung quanh được bao phủ bởi một màu tím huế đậm mà tôi yêu thích tạo cho những bức hình của tôi có một chút gì huyền bí nên tôi giữ nguyên màu sắc của những tấm hình để thể hiện rõ cảm xúc của mình khi lần đầu tiên đếnDreamLand và gặp DreamSeller 🙂

 

 

 

 

 

 

Tôi rất thích đc làm công việc như chị, thích đc để cho trí tưởng tượng mình tự do bay bổng, không gò bó bới bất kì điều gì, nhưng có lẽ do tôi là một người quá thực tế, suy nghĩ cũng thực tế, sẵn sàng gạt bỏ ngay trong đầu những ước mơ xa vời, viễn vông. Khi bắt tay vào làm một công việc gì đó thì ngay từ đầu tôi đã tự đặt bản thân mình vào một cái hộp và những suy nghĩ của tôi cũng sẽ chỉ lẫn quẩn bên trong cái hộp đó cùng tôi. “Hãy bắt đầu khám phá những giấc mơ của mình” là điều mà chị muốn chia sẽ thông qua workshop lần này, chị cũng tự hào rằng chị là một dreamseller – sống với giấc mơ của mình và rao bán những giấc mơ đó thông qua những tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

 

Tôi đã có một thời gian dài làm việc trong một môi trường mà tôi cứ ngỡ sẽ dính chặt với nó suốt đời đã khiến tôi không còn nhìn ra được những khác biệt mà mình phải có, để giờ đây tôi hiểu rằng mình sẽ phải thay đổi cho dù có phải bắt đầu lại từ đầu.
Photos by Blueweb

You Might Also Like

No Comments

    Leave a Reply