Miscellaneous Special Tips

Để tình yêu tồn tại

Tối nay đi ăn và coi bộ fin hài với cái tên… “Đêm kinh hoàng” với mấy anh chị bên phòng MKT. Thấy thoải mái hơn sau 1 tuần làm việc, cảm thấy đỡ căng thẳng hơn, nhất là sau 1 trận lớn tiếng với mẹ qua đt vì 1 chuyện hiểu lầm (tất nhiên khg phải lỗi tại mình rùi), về đến nhà mẹ giải thích lúc đó mới biết tất cả cũng xuất phát từ sự nhầm lẫn mà ra, nhưng khg sao, mọi chuyện cũng qua rồi, mình cũng vừa đi chơi thoải mái về xong nên cũng hết còn bực mình nữa…

Buổi tối qua bên blog anh Cún đọc đc 1 câu chuyện, tuy chỉ là 1 câu chuyện đơn giản nhưng với mình nó thật sự có ý nghĩa. Đọc xong câu chuyện nó làm mình cảm thấy yêu đời hơn, yêu con người xung quanh mình hơn và nhận ra rằng những problem, những khiếm khuyết của mình chẳng còn là wan trọng nữa, chẳng phải là những điều jì đó quá ảnh hưởng để có thể lôi mình ra khỏi csống bình thường để rồi nhốt mình vào 1 góc khuất nào đó…

“Tôi có một cô bạn mới bắt đầu yêu. Cô ấy nói cô ấy thấy bầu trời xanh hơn. Cô ấy nghe nhạc nhiều hơn, và chính cô ấy cũng hát líu lo cả ngày. Cô ấy chăm tập thể dục hơn, giảm được 2kg. Và tôi nghĩ cô ấy có thể sắp thành người mẫu.

Luôn nghe cô bạn kể về tình yêu mới, tôi nhìn lại tình yêu của mình. Tôi và Scott đã yêu nhau được mấy năm, và tôi tăng 3kg. Đi ăn, chúng tôi lần lượt trả tiền. Tôi không ăn kiêng, cũng không tập thể dục…

Khi cô bạn hỏi: “Điều gì giúp tình yêu tồn tại?”, tôi đã nghĩ tới những cảm hứng tương đồng, sự cảm thông, sức hấp dẫn về ngoại hình… Nhưng vẫn còn nhiều hơn thế nữa.

Chẳng hạn như tôi hiểu tại sao có những lúc Scott cần chơi bóng đá với mấy cậu bạn trai vào tối thứ bảy và không đến đón tôi. Scott cũng hiểu tại sao thỉnh thoảng tôi vù đi chơi tít mít với mấy cô bạn gái, mà chẳng có gì quan trọng, chỉ để nói chuyện phiếm.

Chẳng hạn như tháng trước, Scott mua một đĩa nhạc ballad để nghe, mặc dù anh ấy chỉ thích nhạc không lời, và thích xem phim hơn là nghe nhạc. Nhưng Scott đã chạm tới trái tim tôi, khi nói rằng anh ấy muốn hiểu những thứ tôi thích, và nói chuyện được với tôi về những bài hát tôi thường nghe.

Chẳng hạn như tôi thích đi khiêu vũ, và mỗi lần như vậy, là một lần tôi cùng đám bạn làm sàn nhảy muốn sập! Nhưng Scott, dù ghét những gì ầm ĩ, vẫn không hề phản đối. Còn khi Scott thú nhận rằng đã đánh mất cuốn sách mà tôi ưa thích, tôi nói: “Không sao đâu mà, chỉ là một cuốn sách thôi, có thể mua lại được”.

Chẳng hạn như tuần trước, chẳng hề hò hẹn, Scott chờ tôi trước cổng. Khi thấy tôi, lập tức anh ấy oà khóc, như một đứa trẻ. Anh ấy nói rằng anh ấy vừa gặp một vụ tai nạn trên đường. Anh ấy đã đưa bà cụ khoảng 60 tuổi vào bệnh viện. Nhưng làm thế nào anh ấy có thể báo cho gia đình bà cụ rằng bà có thể sẽ không tỉnh dậy nữa? Tôi cũng khóc. Vì câu chuyện buồn. Và vì Scott của tôi đã xúc động trước số phận của cả những người xa lạ.

Và cả sự biết rõ và chấp nhận. Tôi biết Scott sẽ luôn đến muộn trong mọi cuộc hẹn với tôi; tôi biết Scott luôn ném quần áo bừa bãi mỗi khi về nhà, và đến sáng hôm sau lại vơ vội một cái gì đó để mặc, nhiều khi đó là thứ cần đem giặt. Còn Scott biết rằng tôi luôn đi ngủ muộn; rằng tôi luôn quên tất cả mọi thứ anh ấy cần tôi nhớ giúp; rằng tôi rất tham ăn.

Trong tình yêu của chúng tôi, bầu trời không xanh hơn, nó vẫn có màu như bình thường, có ngày màu xanh và có ngày màu xám, vì kể cả thiên đường cũng có những ngày mưa. Chúng tôi cũng không nghe nhạc nhiều hơn, trừ khi quá stress. Chúng tôi cũng không giảm cân. Không có gì khác cả.

Và có lẽ “là chính mình” để tương thích với nhau chính là điều giữ cho tình yêu tồn tại.”

Hoathuytinh

Đúng rùi đó, mình cần một t/y như thế. Giản dị từ lời nói, từ hành động. Không phải khao khát 1 cách mãnh liệt để rồi mau nguội lạnh, lụy tàn.
Lãng mạn ah! lãng mạn thì ai cũng cần đc đối xử như thế, một cử chỉ bình thường thôi đôi lúc cũng khiến mình cảm thấy lãng mạn.
Thề thốt ư! chỉ là 1 cách thể hiện sự ngụy biện vô căn cứ. Thật khó tin rằng có thể yêu ai đó hoàn toàn xa lạ đến hết cđời này nhưng điều đó vẫn xảy ra đấy thôi, vì thế trong tình yêu mọi chuyện không thể đều có thể. Đừng nghĩ rằng bạn không thể sống nếu thiếu người bạn yêu…, sẽ sống đc thôi, và sẽ phải sống vì những mục đích tốt đẹp trên cđời này và trước tiên hết là bạn phải sống vì bản thân mình.

You Might Also Like

8 Comments

    Leave a Reply