Healthy Foods

Bài thuốc kỳ diệu

Bài này được sưu tầm từ những người bạn tu pháp thiền vô vi:

Nguyễn Đức Trọng.

Câu chuyện bắt đầu sau khoá sống chung sức khoẻ và thiền tại Washington DC vào tháng 8, 1997.
Thường lệ sau khi thiền xong chúng tôi ngồi sinh hoạt và trao đổi kinh nghiệm tu học. Nhưng lần này chúng tôi có nhiều chuyện muốn nói hơn vì nhóm chúng tôi có ba người vừa mới trở về. Đó là anh Cúc, anh Lâm và chị Trúc. Anh Lâm có đưa ra mẫu phân tích máu của anh và của anh Cúc do bác sĩ Renec Wellhouse chụp lại. Ai cũng ngạc nhiên khi thấy máu của anh Cúc quá sạch so với máu của anh Lâm. Và như anh Lâm cho biết chỉ có máu của anh Cúc và anh Du (bạn đạo Flor – ida) là sạch nhất trong số những người bạn đạo tham dự khoá sống chung, tức là hồng huyết cầu rất tròn và huyết thanh rất trong.

Tất cả đều quay ra phỏng vấn anh Cúc đã ăn uống và thanh lọc ra sao mà hay vậy, bởi vì hai anh cùng ăn chay như nhau, thanh lọc từ nước chanh quả đến Tsioa – He cùng thời gian như nhau, vậy mà máu của anh Cúc sạch bong, trong khi những hồng huyết cầu của anh Lâm thì méo mó và đầy rẫy những độc tố và kí sinh trùng (parasies). Ngoài ra, sắc mặt của anh Cúc và chị Cúc cũng tươi sáng hơn xưa nhiều. Anh Cúc bèn thanh minh là anh chẳng có làm gì khác hơn so với các bạn đạo trong vùng, từ ăn chay, thiền, thanh lọc, và tập thể dục. Có chăng là anh thêm phần uống nước gạo lứt rang bắt chước từ bác Thoa (một bạn đạo). Trước khi đến với nhóm Thiền tại Port – land, Oregon hơn 10 năm về trước, bác Thoa bị mổ lấy một túi mật vì mật bị sạn quá nhiều. Thêm nữa, bác sĩ cho biết một số lớn sạn đã tràn qua gan, mặc dù họ đã cố gắng gắp ra phần lớn nhưng vẫn còn trong gan quá nhiều. Bác sĩ cũng cho biết gan bác đã bị chai, và y khoa hiện giờ không có thuốc chữa bệnh gan nên bác sĩ cũng bó tay. Họ chỉ cho bác uống thuốc cầm chừng để thay thế lá mật cắt đi và thuốc bổ gan. Người của bác càng ngày càng sút đi, da và mặt thì cứ vàng như nghệ. Cả nhà đều buồn! Bác tuyệt vọng. May có người nhà ở Việt Nam chỉ cho bác uống nước gạo lứt rang với công dụng giúp gan giải trừ độc tố và giúp cơ thể tươi nhuận hơn. Bệnh của bác đã liệt vào hạn (thầy chạy), thôi thì ai chỉ gì cũng thử, vả lại cũng chẳng hao tốn gì. Bác uống liền tù tì trong ba năm dùng nước gạo lứt thay thế thức uống cho trà, cà phê, nước ngọt…Như một phép lạ da và mắt của bác không còn vàng nữa, trong người không còn cảm giác uể oải và bực bội, nước da của bác trở nên hồng hào và tươi sáng hơn bao giờ hết. Đi khám bác sĩ lại, từ bác sĩ cho đến y tá, ai nấy đều ngạc nhiên. Con người của bác như đã tái sinh. Họ xúm nhau đến hỏi bác uống thuốc gì mà hay vậy. Bác chỉ nói nhờ bác gái chăm lo mà được như vậy. Thế là bác gái được thiên hạ xúm nhau ca tụng. Và từ đó nếu có dịp và nghĩ nếu giúp đỡ được ai là bác đều kể câu chuyện này. Anh Cúc nghe bác kể liền liền áp dụng được hơn 3 tháng trước ngày đi dự khoá chung sống tại Washington D, nên gan được thanh lọc rất tốt, Mọi người nghe xong đều ngã ngửa vì nước gạo lứt rang lại có hiệu quả đến thế. Nửa tin nửa ngờ vì cũng mới ngày nào bắt gặp pháp thiền.
Giống như ra đường bảo thiên hạ bỏ ra $ 1.00, sáu tháng sau lấy lại $ 100.00 thôi thì một liều ba bảy cũng liều, chúng tôi chạy ra chợ mua gạo lứt về rang và dùng nồi slowcooker để nấu. Sáng, trưa, chiều, tối đều dùng nước gạo lứt và càng uống càng mê.

Có lẽ, mấy anh chị cũng thắc mắc về kết quả của một số bạn đạo trong vùng Port – land, sau sáu tháng uống thử.

Bác Thoa : Dù không còn mật, trông bác vẫn trẻ, da mặt hồng hào và sáng láng. So với nhiều người ở tuổi 40, bác còn hơn xa, làm việc cả ngày không thấy mệt.

Anh Cúc: Nhờ uống nước gạo lứt, cộng thêm phương thức tập thể dục. Đã chỉ dẫn, nước da bóng và hồng hơn trước. Anh đã ăn được rau sống, không còn bị đau bụng như nhiều năm qua, bớt nhức mỏi khi trời trở lạnh, chỉ có một điều làm phiền cho là anh phải thay một loạt quần áo mới vì những quần áo cũ đã trở nên rộng và không còn vừa nữa. Đi shopping bây giờ là một cực hình…

Anh Lâm : ngoài việc uống nước gạo rang, anh còn dùng thêm thuốc parasites của Awarnenss. Hiện tại, anh không còn đau khổ vì bệnh táo bón kinh niên từ nhiều năm qua. Cộng thêm nước da tươi mát, anh cho biết mồ hôi không còn hôi nữa. Miệng không còn hôi – thiên hạ không cần né khi đứng trước mặt anh nói chuyện. Có lẽ, nhờ thanh lọc, uống nước gạo lứt rang, thiền và tập thể dục đều, anh không còn bị nhức vai, mỏi xương sống mỗi khi làm việc nặng. Thế là từ nay, anh không còn viện cớ đau lưng để trốn việc mỗi khi bị vợ nhờ cuốc đất làm vườn.

Bích Loan : Mỗi khi mùa đông về là mỗi lần sợ hãi, cô này những khi trời lạnh thì cổ và vai trở nên cứng nhắc không cục cựa chi được. Mỗi lần như vậy thì phải ngâm mình trong hồ nước nóng hoặc phải xoa dầu nóng khắp cổ và lưng thì mới nhúc nhích được. Hai năm gần đây, chứng đau nhức lan xuống tận tay, những khớp ngón tay sưng lên và và vài ngón bị lệch hẳn qua một bên mỗi tối phải dùng dầu nóng xoa bóp và dán Salonpas hoặc thuốc cao. Tôi khuyến khích dùng nước trà hằng ngày gần sáu tháng nay, và cũng lạ là các ngón tay không bị sưng, cổ bớt tê cứng so với các năm trước. Cái hot tub trong nhà không cần phải chạy vào mùa đông năm nay. Mỗi tối Bích Loan không còn xoa bóp dầu nóng.

Tổng kết kinh nghiệm do các bạn đã dùng nước gạo lứt rang : Sau một tháng, bạn sẽ thấy nước da bạn sáng nhuận, không còn khô nhám. Các chị nhiều khi không phải xài kem dưỡng da vì da đã trở nên láng tự nhiên, thấy tốt rất thích. Trong người khoẻ không còn mệt mỏi, uể oải. Nửa đêm hay buổi sáng thức dậy rất tỉnh táo, thiền lâu tốt. Uống nước gạo lứt khoảng ba bốn tuần, bạn sẽ thấy trong người nóng lở miệng bạn
đừng sợ, cứ tiếp tục vài ngày là hết. Sau đó cơ thể tự điều hoà trở lại bình thường và bạn không còn bị nóng nữa. Những người lớn tuổi không còn bị đi tiểu đêm, dù uống một ngày 5 – 6 ly nước gạo lứt. Mọi người đều cảm thấy cơ thể ấm áp không còn cảm giác ớn lạnh khi ra ngoài dù trời mùa đông nhiệt độ và tiết trời xuống thấp.

Khi bạn có sức khoẻ tốt, thân thể khoẻ mạnh, bạn sẽ làm việc hăng say, vui vẻ hơn và tâm linh tiến hoá thanh nhẹ nhàng hơn, thực hành trọn lành đời đạo song tu.

Đọc đến đây, bạn còn chờ gì nữa mà không chạy ngay ra tiệm mua ngay nồi slowcooker và 10 kg gạo lứt tròn về rang nấu mà uống thử đi chứ.

Chỉ cần rang gạo đến nâu đậm là được. Uống đậm hay lạt là tuỳ ở quý bạn. Ngoài ra vì thích uống nóng, tôi thường cho vào bình thuỷ mỗi sáng để đêm đi làm uống dần trong ngày. Mùa đông hay hè đều uống được. Kể ra câu chuyện trên, tôi hy vọng giúp các bạn có cơ hội chữa bệnh cho mình và với kết quả tốt của bạn, bạn sẽ giúp cho những người xung quanh bạn để họ cũng có sức khoẻ tốt. Vì mỗi người chúng ta trên 40 tuổi thì hầu như ai cũng có vấn đề về gan – yếu gan, chai gan – xơ gan … Cho nên, vấn đề thanh lọc gan rất cần thiết.

Gan mà không tốt sẽ làm bạn dễ cáu giận nữa đấy ạ…

Quý bạn muốn tìm hiểu sâu về “GẠO LỨT KỲ DIỆU” thì hãy liên lạc với chị Ngô Ánh Tuyết tại số nhà 390 Điện Biên Phủ Quận Bình Thạch TPHCM (gần ngã tư Hàng Xanh). Nơi đây sẽ có rất nhiều tài liệu để cho quý bạn tiện về tham khảo,cũng như hướng dẫn cách thức cụ thể hơn. Trước kia tôi bị bệnh thận và viêm tai giữa mạn hai bên rất nặng mà tây y phải bó tay, tôi (Thích Thông Châu) nhờ đến địa chỉ trên sưu tầm khá kỹ các tư liệu về “GẠO LỨT KỲ DIỆU” rồi y đó thực hành, nhờ vây mà tôi thoát chết bởi các chứng bệnh nan y kể trên.

—————————————————————-

Cách nấu:

– Một muỗng canh gạo lức rang cho một lít nước.

Mua gạo lức hột tròn hay dài (brown rice) tại các siêu thị, hay trong những chợ health food. Không nên rửa gạo trước khi rang, vì làm như vậy có thể làm cho người bị nóng hơn bình thường. Dùng chảo rang gạo trên lò, độ nóng medium low.

Khi rang nhớ dùng đũa khuấy đều, vì nếu để yên một chỗ khá lâu hạt gạo sẽ bị cháy, hoặc nở bung ra. Rang cho đến khi có mùi thơm và gạo có mầu nâu đậm hay nhạt tùy ý thích. Nên rang mỗi lần vài pounds rồi để vào trong một cái keo dùng dần.

Nấu theo tỷ lệ một muỗng canh với một lít nước trong nồi Slow Cooker, độ nóng low , từ 8 đến 10 tiếng. Có thể nấu vào buổi tối trước khi đi ngủ, như vậy đến sáng trước khi đi làm có thể cho vào bình thủy mang theo, hoặc nấu buổi sáng và đến chiều tối thì xong.

Nên uống nước gạo lức rang với độ nóng thích hợp cho mình từ 2 đến 3 lít mỗi ngày. Nước gạo lức rang không nên để lâu trong nồi quá một ngày, vì sẽ làm nước bị đục và có thể bị thiu. Nếu dùng không hết, nên sớt ra, để nguội cho vào tủ lạnh. Trước khi uống chỉ việc hâm nóng là được.

Xác gạo lức khi nấu xong không nên bỏ, vì có thể ăn như cháo và làm nhẹ bụng.

Người mới bệnh dậy, hoặc đầy bụng, hoặc chán không biết ăn gì (vì quá thừa thãi), cứ ăn vài ngày để giúp bao tử làm việc nhẹ nhàng, sẽ thấy thèm và thích ăn.

Tốt nhất là nấu bằng Slow cooker, đừng nấu trên bếp lò vì nước gạo sẽ không được trong.

Được biết, trong gạo lức có nhiều chất fiber có thể làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu, đồng thời cũng có thêm những chất mineral như magnesium, manganese, zinc. Uống nước gạo lức phối hợp với thể dục và dưỡng sinh, điều hòa hơi thở bồi dưỡng thể chất cũng như tâm linh sẽ đem lại một đời sống khỏe mạnh, an vui cho chúng ta.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng gạo lức chỉ giúp chúng ta điều chỉnh những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người, chứ không phải là “thuốc tiên” có thể đi ngược lại vòng xoay của tạo hóa mà “cải tử hoàn sinh” hay “cải lão hoàn đồng” được. Con người sanh ra trong sự biến dịch của vũ trụ, trong quy luật tuần hoàn sanh lão bệnh tử của kiếp nhân sinh. Điều quan trọng là sống trong trí tuệ hiểu biết, sẵn sàng chấp nhận những gì đến và đi và buông bỏ không luyến tiếc những gì không thể giữ được nữa, kể cả xác thân vật chất này, như vậy ta sẽ có sự bình an dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào.

You Might Also Like

No Comments

    Leave a Reply