Chuyện nhà tui

// February 3rd, 2013 // 05. Messages

Mami tui bị cái tính ưa tích cóp đồ linh tinh.
Hễ tui mà bảo “đồ nào mà hok xài nữa thì quăng hay đem cho đi” là thể nào tui cũng sẽ bị chửi tắt bếp, banh xác pháo chỉ vì góp ý hèn mọn này :(
Vì thế đừng bao giờ chọc giận mami, nhất là bằng cách ý kiến hay đụng chạm vào đồ đạc mà chưa hỏi ý kiến của mami, nếu khg người đó sẽ trở thành tội nhân thiên cổ.
Đồ mami cho, khg dùng cũng phải giữ đó, phải học theo gương của mami, đừng có dại dột mà đem quăng hay cho đi, vì sẽ có 1 ngày đẹp trời mami ngồi buồn buồn bổng sực nhớ và hỏi đến thì hok có đúng thứ mà giao nộp, lúc đó là hiểu lun; còn hok thì ráng mà ra sức chối bay chối biến là hok có thứ đó để mà chạy tội.
Phải bít trân trọng từng món đồ mà mami mua, cho dù đó chỉ là cái nắp hộp nhựa (còn cái hộp thì mất đâu rồi), vì đồ đạc là những đứa con tinh thần của mami, mặc dù 80% là đồ khuyến mãi.
Có thể nói trong nhà mami mua hok thiếu thứ linh tinh gì (nói chung đồ linh tinh cũng có lúc cần dùng đến) nhưng lúc cần thì tìm mãi hok ra (cất kĩ quá) nên thôi đi mua cái khác dùng cho nhanh 😮
Mami hay nói phải giữ những thứ đó để đến lúc cần thì có mà xài nhưng khả năng “lúc cần có để xài” chỉ chiếm 20%, còn khả năng đóng bụi chiếm hết 80%.

Nếu có ai hỏi mami sao trữ nhiều đồ thế thì sẽ nghe mami “ca” cho bài “mua để dành sau này cho 2 đứa con gái nhà này đi lấy chồng thì có cái mà dùng” (có nghĩa là thay vì mami cho vài miếng vàng thì mami cho cái chảo, vàng hok dùng để chiên cơm ăn lúc đói nhg chảo thì có thể. Mami tui thiệt là thực tế!), còn nếu lỡ chả thằng nào dám rước con gái của mami thì cũng có cái để dùng, tiền thì để làm chiện khác (Mami tui thiệt bít nhìn xa trông rộng!)

Nếu cứ đà này thì tương lai nhà tui sẽ trở thành cái vựa ve chai nổi tiếng cái quận này cho coi.

Leave a Reply

PHVsPjwvdWw+